Ẩm thực

Chào đón bếp trưởng một-sao-Michelin Guillaume Bracaval

Chào đón bếp trưởng một-sao-Michelin Guillaume Bracaval

Khách sạn Sofitel Plaza Sài Gòn vinh dự chào đón đầu bếp Ngôi Sao Michelin Guillaume Bracaval, đến từ nhà hàng Agape tại Paris, cho một tuần ẩm thực từ ngày 25 tháng 2 đến 5 Tháng 3, 2011 tại nhà hàng Olivier.

Trang 36
 • Giáng sinh kiểu Sài Gòn

  Giáng sinh kiểu Sài Gòn

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Giáng sinh ở Tây, Tàu, Mỹ... ra sao không biết, chứ ở Sài Gòn cũng tưng bừng náo nhiệt chả kém ai. Thiên hạ có gì mình có nấy, đó là câu châm ngôn muôn thuở của dân Sài thành. Dân Tây mà ăn Noel bên “Hòn Ngọc Viễn Đông” thường tấm tắc khen lấy khen để.

 • Nhà hàng Hoàng Yến - Tinh hoa ẩm thực Việt

  Nhà hàng Hoàng Yến - Tinh hoa ẩm thực Việt

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Việt Nam luôn tự hào với thế giới về ẩm thực, điều này không thể nói ngoa, trải qua bao thăng trầm của cuộc sống, ẩm thực Việt vẫn không ngừng phát triển cả trong và ngoài nước, khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam đơn thuần không chỉ tìm hiểu những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà điều họ quan tâm nhất là những món ăn mang đậm “ Quốc hồn – Quốc túy ” của dân tộc Việt Nam.

 • Liên hoan món ngon các nước 2010

  Liên hoan món ngon các nước 2010

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” lần 5 được tổ chức vào dịp cuối năm 2010 và đón chào năm mới 2011, là dịp tôn vinh giá trị ẩm thực Việt Nam và quốc tế đến với du khách trong và ngoài nước.

 • Muôn nẻo đường xôi

  Muôn nẻo đường xôi

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Khác bà chị cơm nhu mì hiền thục quanh năm suốt tháng tề gia nội trợ, nàng xôi hội hè đình đám nào cũng le te lét tét khăn gói nhập cuộc. Nghìn năm xa xưa đến nay, thôi nôi, đầy tháng, giỗ chạp, cưới xin, Tết nhất, cúng kiến… vắng bóng xôi thì còn gì không khí rình rang trang trọng. Có xôi là có lễ hội Việt và ngược lại. “Xiêm y yểu điệu” của nàng xôi thì muôn hình vạn trạng hông kể xiết, xôi nếp than, xôi gà, xôi lạp xưởng, xôi vò xôi xéo, xôi chim, xôi lúa, xôi gấc, xôi cốm…

 • Miên man nỗi nhớ phố Hoài

  Miên man nỗi nhớ phố Hoài

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Gọi Hội An là Phố Hoài cũng chẳng sai vì trong thị trấn này có con sông Hoài uốn khúc ôm trọn một vòng thị trấn. Ngày ấy, mỗi buổi sáng tôi thường được cha dắt đến tiệm Cao Lầu của một người quen để thưởng thức.

 • Tuyệt hảo

  Tuyệt hảo "Đá quý nướng"

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Nằm ngay trung tâm quận 1, với vị trí khu phố Tây chỉ khoảng 100m, đến nơi mới biết “Đá Quý Nướng” chính là tên của nhà hàng và cũng chính là điểm đặc trưng không thể nhầm lẫn của nhà hàng này.

 • Hội họa trong ẩm thực Việt

  Hội họa trong ẩm thực Việt

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Đã từ lâu, hoa còn là các món ăn ngon, độc đáo diễm lệ trên bàn tiệc. lục bình, so đũa, điên điển, bông bí, thiên lý, bông súng, bông hẹ… muôn màu muôn sắc làm nên bao món ăn hấp dẫn!

 • Lâm Trọng Bình: Bếp là thành đường

  Lâm Trọng Bình: Bếp là thành đường

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Rụt rè lẫn kiệm lời, vị đầu bếp này ngập ngừng khi được hỏi về cuộc sống cùng những kỷ niệm vui buồn của nghiệp “hỏa đầu vụ”! Dần qua từng lời kể tâm sự của anh, ta mới thấy được cái thi vị của nghề bếp và hiểu hơn cái vất vả, cực nhọc của các “chảo công” này!

 • Ngon sắc đậm vị

  Ngon sắc đậm vị

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Trong vô vàn những thể loại tiệc của con người thì đám cưới là bữa tiệc long trọng và hoan hỷ nhất! Và tưng bừng, hấp dẫn nhất là vô vàn cao lương mỹ vị đang chờ đón mọi người. Dân mình hay nói “đi ăn đám cưới” cũng là vì ý nghĩa tiệc cưới ắt phải có những món ăn ngon.

 • Vincent Tan: thách thức đời người.

  Vincent Tan: thách thức đời người.

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Cuộc hẹn của chúng tôi diễn ra khi anh đang hối hả thiết kế thực đơn đặc biệt cho chương trình ẩm thực mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Trong không khí gấp rút, nhộn nhịp, anh mở lời chào dí dỏm để bắt đầu câu chuyện về nghề và nghiệp của mình.

 • Văn hóa ẩm thực Malay tại Renaissance River side

  Văn hóa ẩm thực Malay tại Renaissance River side

  15:20 Ngày 10/02/2011

  Malaysia - nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực và văn hoá,đã mang lại cho đất nước này một nền ẩm thực vô cùng phong phú. Các món ăn Malaysia là sự pha trộn tuyệt vời từ những hương vị chính yếu đến từ Mã Lai, Trung Quốc và Ấn Độ…