MÓN NGON 15:31 ngày 09/12/2016

Ghé Mây Bốn Phương ăn cơm nhà làm

Mây Bốn Phương là một quán ăn gia đình nho nhỏ, vừa đủ cho những bữa cơm tối đầm ấm, vừa tiện cho những buổi họp mặt liên hoan vui vẻ hay là nơi để bạn bè “lai rai” hàn huyên.

Sài Gòn nơi đón nhận nhiều nền văn hoá khác nhau cũng là nơi hội tụ những dòng chảy ẩm thực độc đáo. Chúng ta dễ dàng tìm thấy nhà hàng sang trọng, nổi tiếng ở khắp các tuyến đường, nhưng để thưởng thức ẩm thực một nơi xinh xắn, với mỗi món ăn là những câu chuyện kể rất riêng, thì bạn nên đến quán ăn tồn tại và phát triển hơn 30 năm gắn bó với Sài Gòn - Mây Bốn Phương – nhiều điều thú vị để khám phá.

11

Món Gỏi cá luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi khách quen ghé quán. Ý tưởng chế biến món ăn này hết sức ngẫu nhiên, cách đây hơn 30 năm, trong một lần nấu nướng, đầu bếp của quán cũng là bà chủ nhà hàng hiện nay vô tình rưới nước cốt chanh vào những miếng cá chẽm vốn để chế biến món khác, thay vì bỏ đi phần cá, bà đã nếm thử, thấy miếng cá vừa tái, ăn ngọt vị, không tanh. “Đó có thể sẽ là một món rất tuyệt”. Vậy là “nấu nấu, bỏ bỏ, thêm thêm, bớt bớt” sau hơn một tháng, món ăn hoàn chỉnh với vị ngọt tự nhiên của cá, cay cay của gừng, hơi hăng hăng của hành là và chút béo của dầu mè cùng nước sốt mù tạt bông cải theo công thức gia truyền bao lâu nay vẫn không thay đổi. Có thể “tái chanh” là một phương thức chế biến khá phổ biến hiện nay nhưng thời điểm cách đây 30 năm đó thực sự là điều mới lạ.

33

44

Nếu đã quen với gà hấp chao hay gà chiên chao thì gà nướng chảo đỏ sẽ là món ăn đổi vị hoàn hảo nếu bạn ghé nhà hàng Mây Bốn Phương. Một lần được thưởng thức món ăn này ở quán ăn nhỏ vỉa hè, thấy màu và vị quá hấp dẫn, bà chủ nhớ lại từng hương vị và chế biến thành món mới được yêu thích tại nhà hàng.Biết được nguồn gốc món ăn, cũng là một cách để thêm gia vị đặc biệt cho chính món ăn ấy. Đừng ngại nếu như muốn hỏi bất kỳ điều gì về món ăn bạn đã gọi nhé. Đó có thể là Gỏi cá, Gà nướng chao đỏ hay Bò nướng lụi, Bò lúc lắc, Salad Nga, Tôm hấp Thái Lan hay Bánh mì thịt chiên...

66

Để nói về một quán ăn hơn 30 năm ở Sài Gòn, ngoài món ăn đó chắc chắn là không gian. Không quá hào nhoáng nhưng chỉnh chu, không phải là đội ngũ nhân viên quá chuyên nghiệp nhưng tận tâm và nhiệt tình, không phải bàn ghế, quá sạch thơm nhưng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Mỗi một bàn ăn cũng giống như bàn ăn vừa vặn, ấm cúng trong gian bếp gia đình vậy. 

Một mâm cơm nhà làm luôn thích hợp để đãi khách, để những thành viên trong gia đình gặp gỡ, để bạn bè hàn huyên. Hãy ghé Mây Bốn Phương nếu bạn bận rộn chưa kịp chuẩn bị một bữa ăn như thế nhé.

 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận