DOANH NGHIỆP 16:15 ngày 02/03/2016

Vietravel thắng giải nhà điều hành du lịch nước ngoài xuất sắc nhất

Lễ trao giải ‘Giải thưởng Du lịch Malaysia’ diễn ra tại trung tâm Putra World Trade Center, Kuala Lumpur vào ngày 17 tháng 2 vừa qua, với sự hiện diện danh dự của Ngài YAB Dato’ Seri Dr. Ahmad Zahid Hamidi, Phó Thủ tướng Malaysia, cùng các doanh nghiệp và lãnh đạo ngành du lịch của đất nước Malaysia.

the winners of malaysia tourism awards 2014 2015

Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia đã mang đến 65 kỳ trao giải ‘Giải thưởng Du lịch Malaysia’ (Malaysia Tourism Awards - MTA) nhằm ghi nhận những cá nhân và cơ quan hỗ trợ cho sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp du lịch tại Malaysia.

Công ty Du lịch & Tiếp thị Giao thông Vận tải – Vietravel là đại diện duy nhất từ Việt Nam giành chiến thắng ở hạng mục “Nhà điều hành du lịch nước ngoài xuất sắc nhất (Việt Nam/ Lào/ Campuchia). Vietravel đã nhận giải thưởng do Bộ trưởng Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia Dato’ Seri Mohamed Nazri Abdul Aziz trao tặng. Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp to lớn của Vietravel trong việc gia tăng lượng du khách từ Việt Nam đến Malaysia.

malaysia tourism awards 2014 2015 vietravel won best foreign tour operator

Giải thưởng Du lịch Malaysia là giải thưởng danh giá nhất của Bộ Du lịch và Văn hóa Malaysia dành cho những cống hiến xuất sắc vượt trội của các doanh nghiệp, góp phần quan trọng vào sự thành công của ngành du lịch Malaysia.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1987, Giải thưởng Du lịch Malaysia đã phát triển vượt bậc để phản ánh sự thay đổi của hoạt động du lịch. Tên gọi ban đầu là ‘Giải thưởng Du lịch Vàng Malaysia’, đến năm 1993 được đổi thành ‘Giải thưởng Du lịch Malaysia’ để thể hiện tính đặc trưng của giải thưởng cũng như hình tượng của Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia (Tourism Malaysia).

Vào năm 2000, Giải thưởng phát triển từ ghi nhận đóng góp trong nước đến bao gồm những nỗ lực từ các đơn vị lữ hành quốc tế cho ngành du lịch Malaysia. Giải thưởng vinh danh các nhà điều hành du lịch nước ngoài định hướng Malaysia là một điểm đến cho khách hàng tiềm năng của họ cùng các cơ quan truyền thông đã quảng bá Malaysia thông qua các kênh xuất bản của mình.

Giải thưởng Du lịch Malaysia lần thứ 19 không chỉ mang đến nhiều cải tiến mới mà còn phản ánh chân thực hơn hình ảnh du lịch toàn cầu ngày nay.

mta20142015 list of winners

Giải thưởng Du lịch Malaysia 2014/2015 có 14 hạng mục chính và 50 hạng mục con để ứng cử. Trong số 14 hạng mục có hai hạng mục mới là ‘Tài liệu du lịch hay nhất’‘Quảng bá trực tuyến tốt nhất’. Trong khi đó, Giải thưởng ‘Nhà điều hành du lịch nước ngoài’ cũng được mở rộng để ghi nhận nỗ lực của nhiều đối tác hơn. Ngoài ra, ‘Ấn bản du lịch xuất sắc’ cũng không còn chỉ giới hạn cho các tạp chí du lịch mà còn xem xét đến đóng góp của các xuất bản phẩm trong nước và quốc tế như sách trưng bày và sách hướng dẫn du lịch giới thiệu hình ảnh Malaysia một cách đầy đủ.

Về cục xúc tiến Du lịch Malaysia

Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia hay còn gọi là Tourism Malaysia là cơ quan trực thuộc Bộ Du lịch và Văn hoá Malaysia. Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể trong việc thúc đẩy du lịch Malaysia không chỉ ở trong nước mà còn trên toàn thế giới. Bằng khát vọng quảng bá Malaysia trở thành điểm đến xuất sắc trong khu vực, Du lịch Malaysia đã phát triển nhảy vọt kể từ khi thành lập và được xem là nhân tố quan trọng trong nền kinh tế - xã hội quốc gia. Năm 2014, Malaysia cán mốc 27,4 triệu lượt khách du lịch và thu nhập du lịch đạt 72 tỷ Ringgit Malaysia (RM), đưa ngành du lịch trở thành nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai của Malaysia.

Các chiến dịch quảng bá du lịch của Malaysia nhấn mạnh vào sự đa dạng của các sản phẩm du lịch nhằm góp phần vào mục tiêu đón 36 triệu lượt khách du lịch và thu về 168 tỷ RM năm 2020, được đề ra trong chương trình Tourism NKEA (Khu vực Kinh tế Trọng điểm Quốc gia – National Key Economic Area).

(Theo Tạp chí Du lịch & giải trí)

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận