VĂN HÓA 11:25 ngày 23/07/2017

Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu về Du học sinh tại Úc

Việt Nam đứng thứ tư trong Tốp 5 nước có số sinh viên du học tại Úc, theo một báo cáo gần đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo Úc.

Việt Nam nằm trong nhóm 5 nước dẫn đầu về Du học sinh tại Úc.

Tới hết tháng 3 năm 2017, Việt Nam có 19.708 du học sinh tại Úc, chiếm 4,1% trong tổng số sinh viên quốc tế. Con số này cho thấy sự gia tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong quý I năm 2017, số sinh viên quốc tế tới Úc tăng 15%, đạt 480.092 người. Trung Quốc vẫn là quốc gia dẫn đầu trong việc gửi sinh viên tới Úc để học tập, tiếp theo là Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và Nepal.

Một khảo sát của chính phủ Úc vào năm 2016 cho thấy bằng cấp được đánh giá cao và chất lượng của các trường đại học là hai yếu tố hấp dẫn chính đối với các sinh viên quốc tế.Số lượng sinh viên tăng trưởng bền vững phản ánh thực tế là hầu hết các sinh viên quốc tế đều hài lòng với trải nghiệm về giáo dục tại Úc.

“Tôi rất hài lòng khi thấy các bậc phụ huynh ở Việt Nam tiếp tục lựa chọn Úc là điểm đến để con mình học tập”, Đại biện Lâm thời Australia, Ngài Layton Pike phát biểu. “Các du học sinh Việt Nam có thể tận hưởng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cũng như phong cách sống vượt trội mà Úc mang lại”.

Úc là nước dẫn đầu trong việc cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam. Tính từ những năm 1970 đến nay, đã có hơn 5.800 công dân Việt Nam đã được nhận học bổng từ Chính phủ Úc. Bên cạnh đó còn có hơn 50.000 cựu du học sinh tự túc. Đây là một nguồn lực đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Ngô Mạnh Hùng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận