VĂN HÓA 13:35 ngày 21/07/2017

5 Sai lầm của người mới tìm việc

Sinh viên mới ra trường sẽ dễ mắc phải những thiếu sót trong quá trình tìm việc làm. Điều này sẽ gây khó khăn khi tìm kiếm được công việc như mong muốn. Vậy cụ thể nguyên nhân khiến những người trẻ vẫn chưa nhận được cái “gật đầu” đồng ý từ nhà tuyển dụng là gì?

Trưởng phòng Nhân sự Công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm hàng đầu Việt Nam CareerLink.vn cho rằng, để tìm được công việc như ý và dễ dàng chinh phục đích đến của mình hơn, các ứng viên cần chuẩn bị tốt hồ sơ ứng tuyển, tâm lý vững vàng, tìm hiểu cách thức săn việc…

Tham khảo mẫu CV mới nhất tại https://www.careerlink.vn/cam-nang-viec-lam/mau-don-xin-viec

1.Thiếu sự đầu tư cho CV

Hãy chăm chút thật kĩ cho CV (Curriculum Vitae) của mình bởi đó là "tấm vé" quan trọng đưa bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Sai lầm của nhiều người mới tìm việc là chưa biết cách chuẩn bị CV, trình bày bố cục thiếu khoa học khiến nhà tuyển dụng “rối mắt” dẫn đến khó nắm bắt được thông tin của ứng viên.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian “trau chuốt” CV và tự bản thân sáng tạo mẫu cho riêng mình, giúp tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều mẫu trên mạng nhưng tuyệt đối không nên sao chép nguyên bản.

2.Âm thầm "săn" việc một mình

Trên hết, là sinh viên mới ra trường, bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin tuyển dụng từ các trang web hỗ trợ tìm kiếm việc làm hay các kênh thông tin như Facebook, LinkedIn,… Bên cạnh đó, việc chia sẻ suy nghĩ với gia đình, bạn bè, người quen để được hỗ trợ sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn. Biết đâu họ vô tình nắm được thông tin công ty nào đó đang tuyển dụng vị trí mà bạn mong muốn hoặc đưa ra những lời khuyên có giá trị cho hành trình săn việc của bạn. Vì thế việc có được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh sẽ giúp một người mới "chân ướt chân ráo" vào đời sẽ nhanh chóng có công việc mơ ước hơn là chỉ âm thầm làm mọi thứ một mình.

logo 1200 2

3.Không tìm hiểu kỹ công ty

Đây là sai lầm nghiêm trọng khiến bạn mất điểm hoàn toàn trong mắt nhà tuyển dụng. Sẽ thật tệ nếu bạn không biết công ty mình phỏng vấn hoạt động ở lĩnh vực nào, có chỗ đứng ra sao trên thị trường. Vì thế các ứng viên trước khi đi phỏng vấn cần nắm rõ về môi trường làm việc, tìm hiểu thêm những thông tin về lịch sử của công ty, bộ máy điều hành, quy mô nhân lực hay các sản phẩm sản xuất… Nếu được gọi phỏng vấn và nhà tuyển dụng hỏi về thông tin công ty thì bạn có thể tự tin mà trả lời được rồi !

4.Chỉ chú trọng vào mức lương

Khi ứng tuyển vào một công ty, bên cạnh mức lương bạn cần quan tâm đến các yếu tố khác như môi trường làm việc, con người và tiềm năng phát triển. Bạn nên hiểu rằng những năm đầu đi làm không gì quan trọng bằng việc tích lũy kinh nghiệm, học hỏi cách làm việc và định hướng con đường phát triển cho tương lai. Vì vậy không nên quá quan tâm đến chế độ đãi ngộ nhiều hay ít, lương cao hay thấp mà bỏ lỡ nhiều cơ hội. Do đó bạn hãy luôn suy nghĩ thật kĩ và xem xét nhiều phương diện, điều này sẽ giúp bạn mở rộng tầm nhìn để chọn được môi trường phù hợp nhất.

fotolia161405514s

5.Đề cao bằng cấp

Tâm lý của sinh viên mới ra trường thường “đề cao” tấm bằng loại giỏi, xuất sắc của mình. Thực tế, nhà tuyển dụng cũng quan tâm đến cả kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất của ứng viên. Vì thế, bằng cấp là điều kiện cần nhưng chưa đủ.

Cho dù bạn tốt nghiệp loại xuất sắc nhưng nếu không có kĩ năng thực tiễn, không thể vận dụng kiến thức vào môi trường hoạt động thực tế thì lúc này tấm bằng của bạn sẽ khó cạnh tranh với các ứng viên còn lại. Bạn nên đề cao tinh thần học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế ở những vị trí công việc vừa sức của mình.  

Nếu bạn có phạm phải một số sai lầm khi mới tìm việc thì cũng đừng vội nản chí. Hãy kiên nhẫn, lạc quan và rút ra kinh nghiệm từ chính thất bại của bản thân để bước tiếp. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp!

                                                                                                           Nhiên Phượng

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận