VĂN HÓA 13:02 ngày 17/08/2017

Hồn Việt qua Áo dài, giao thoa văn hóa trang phục

Chương trình biểu diễn thời trang “Hồn Việt Qua Áo Dài” tại Nhạc Viện TPHCM vào ngày 15/8 vừa qua đã mang đến cho khách tham dự nhiều cung bậc cảm xúc về sự phát triển của chiếc áo dài qua bộ sưu tập của 5 nhà thiết kế áo dài, đặc biệt có sự xuất hiện của NTK từ Pháp – Pascale Valery Nguyễn Thị Tùng Lâm.

Tại sự kiện, Nữ Hoàng Trí Huệ Việt – Trương Ngọc Minh Đăng cùng Nguyễn Thanh Trúc – Top 6 Missphoto Tháng 7 đã sóng đôi đi dự kiện cùng nhau trong bộ trang phục áo dài với hai sắc màu trắng đen tương phản.

Trang phục được thực hiện bởi thương hiệu Juliette & Tom Luxury Handmade Accessories – thương hiệu đi cùng dự án “Cùng con đi khắp thế gian” do NHTHV Minh Đăng khởi xướng và quản lý. Chiếc áo dài trắng được may theo dáng cổ điển, thể hiện sự nền nã và nét thanh xuân của Missphoto Thanh Trúc. Bên cạnh đó, chiếc áo dài đen là sự kết hợp giữa phong cách Tây phương và tà áo dài Việt Nam, mang lại cho người mặc phong cách hiện đại sang trọng nhưng vẫn quyến rũ với tay và cổ bằng chất liệu ren.

Cũng tại sự kiện, NHTHV Minh Đăng đã gặp lại chị Thu Đào – CEO Công ty Mắt Đỏ - Đơn vị đồng hành phát triển dự án “Cùng con đi khắp thế gian” và Anh Trần Lâm Thắng – CEO Công ty Travi với dòng sản phẩm Ru Sâm Ngọc Linh đã hỗ trợ NHTHV Minh Đăng và dự án trong việc tư vấn và cung cấp các sản phẩm bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là Sâm Ngọc Linh và mật ong núi Nam Trà My.  Đặc biệt, Anh Lâm Thắng và Chị Thu Đào cũng là những khách hàng trung thành của Juliette & Tom kể từ khi tham gia hỗ trợ dự án.

Anh Thắng chia sẻ: “Tôi thấy được khát khao thực hiện một dự án cộng đồng mang ý nghĩa đầy nhân văn của Minh Đăng, tôi thiết nghĩ, việc đồng hành và hỗ trợ cho dự án “Cùng con đi khắp thế gian” không phải chỉ đơn giản là phát triển thương hiệu hay nhân hiệu, đơn giản là tôi mong muốn được góp sức đầu tư vào một dự án giáo dục được xuất phát từ tình yêu và trái tim của một người mẹ can đảm. Tôi hi vọng những sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh của Traivi sẽ giúp Minh Đăng ổn định sức khỏe để phát triển dự án một cách tốt nhất”.

Nói về chiếc áo dài và hành trình “Cùng con đi khắp thế gian”, NHTHV Minh Đăng tâm sự: “Khi tôi viết dự án, tôi luôn mong mỏi sẽ mang chiếc áo dài cùng con đi khắp thế giới! Trong những chuyến đi du lịch, tôi luôn mang trong hành lý ít nhất là một bộ áo dài. Tà áo dài Việt Nam khi nhẹ bước trên đường phố các quốc gia nơi đã từng đi qua đã luôn nhận được cái nhìn ngưỡng mộ: vì sao chiếc áo này quyến rũ mà kín đáo, đơn giản mà sang trọng… Tôi mong muốn con mình cũng nhìn thấy được quê hương qua quốc phục, vì thế, trong dự án sắp tới, hình ảnh các cặp mẹ con và chiếc áo dài luôn thấp thoáng và là nét đẹp văn hóa trong quá trình giáo dục con của tôi”.

Trong sự kiện này, NSUT Thành Lộc có câu dẫn: “Người Việt còn, Áo Dài còn!”, như vậy có thể thấy tâm hồn người Việt quyện vào chiếc áo dài như một thể gắn kết không thể tách rời giữa văn hóa và lòng tự tôn của dân tộc. Hi vọng những chương trình ý nghĩa như “Hồn Việt Qua Áo Dài” sẽ được thực hiện thường xuyên để nâng tầm nhận thức về chiếc áo dài đến từng người con của nước Việt.

Bài: Anh Thư

Hình ảnh: Minh Tuấn & Hùng Lĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận