VĂN HÓA 18:17 ngày 11/09/2017

Mai Cẩm Tú chiến thắng cuộc thi thiết kế thời trang Cotton USA

Tối 10/9, cuộc thi Cotton USA chính thức diễn ra vòng chung kết tại trung tâm thương mại quận 7, với sự tranh tài của 5 nhà thiết kế trẻ với chủ đề ‘cảm tác vẻ đẹp tự nhiên – be the nature’.

Top 5 thí sinh bước vào vòng chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Cotton USA – Fashion design contest.

Cotton USA – Fashion design contest sau hơn 2 tháng diễn ra và chọn ra 5 thí sinh hơn 300 bài dự thi gửi về chương trình. Bộ sưu tập thời trang dự thi phải thiết kế dựa trên chất liệu cotton thiên nhiên, các nhà thiết kế  phải hiện thực hóa 6 bộ trang phục bao gồm trang phục ứng dụng và trang phục trình diễn. Đêm chung kết là cơ hội để sản phẩm thời trang của các nhà thiết kế được lan tỏa rộng rãi và đến gần hơn với công chúng.

Thiết kế dựa trên chất liệu chính là cotton. 

Chung kết là sự tranh tài của 5 nhà thiết kế trẻ: Phan Vị Hán, Nguyễn Thị Hà, Mai Cẩm Tú, Đào Minh Nhật và Trương Hoài Hận. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện một bộ sưu tập gồm 6 trang phục khác nhau, chất liệu cotton thiên nhiên. Giải thưởng cao nhất là chuyến du lịch và trải nghiệm ngành công nghiệp Bông tại Mỹ.

Thí sinh Mai Cẩm Tú đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc dành chiến thắng với bộ sưu tập mang tên ‘mộc hương’. Chia sẻ về bộ sưu tập, cô lấy cảm hứng sáng tạo từ những lần đi du lịch khi bắt gặp vẻ đẹp những cánh hoa dại ven đường, dù điều kiện khí hậu khắc nghiệt nhưng vẫn có sức sống để vươn lên từ khe đá, sa mạc… mỗi hoa đều mang vẻ đẹp khác biệt và sức sống mãnh liệt.

Thí sinh Mai Cẩm Tú xuất sắc vượt qua 4 thí sinh còn lại giành ngôi vị cao nhất. 

Bộ sưu tập 'mộc hương' lấy cảm hứng từ cánh hoa dại

Các chi tiết được thêu đính thủ công với cách xử lý chất liệu độc đáo mang tính ứng dụng cao.

6 thiết kế nằm trong bộ sưu tập.  

Đồng hành cùng các Nhà thiết kế trẻ hơn 2 tháng diễn ra cuộc thi là thành phần Ban giám khảo gồm nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, Ca sĩ – nhạc sĩ Châu Đăng Khoa, ông Võ Mạnh Hùng - đại diện Cotton USA, bà Đoàn Bích Ngọc – CEO nhãn hàng thời trang Canifa. Ban giám khảo sẽ đánh giá và nhận xét khách quan ở góc độ chuyên môn cũng như là tính thẩm mỹ trong việc kinh doanh sản phẩm.

Ban giám khảo đồng hành trong suốt cuộc thi. 

Khán giả tham quan tại trung tâm thương mại vô cùng hào hứng mãn nhãn với màn trình diễn của các thí sinh trong Top 5, mà còn được truyền cảm hứng ngọn lửa đam mê thời trang đến từ các nhà thiết kế trẻ. 

Một số bộ sưu tập trong đêm chung kết: 

Bộ sưu tập của thí sinh Phan Vị Hán. 

Bộ sưu tập trang phục nam duy nhất của thí sinh Nguyễn Thi Hà đến từ Hà Nội. 

Bộ sưu tập của thí sinh Đào Minh Nhật.

Bộ sưu tập của thí sinh Trương Hoài Hận. 

Bài, ảnh: Hùng Lĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận