NƯỚC NGOÀI 11:17 ngày 29/08/2017

Kerala – khám phá du lịch sức khỏe Ấn Độ

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức buổi quảng bá du lịch Bang Kerala vào ngày 25/8/2017, với sự tham dự của các công ty du lịch hàng đầu và giới truyền thông tại Tp.HCM.

Các khách mời được xem các video cuốn hút từ những thước phim đầu tiên giới thiệu về điểm đến hoang sơ Kerala, nơi thiên nhiên đã hào phóng ban tặng, từ những hàng cọ đặc trưng, khu rừng xanh tươi, đến các điệu múa dân gian hoặc kịch ngoạn mục…

Kerala nằm dọc theo bờ biển Malabar nhiệt đới Ấn Độ, gần bờ biển Ả Rập 600 km và vùng đất cao của Tây Ghats ở phía Đông. Kerala có một kho tàng bất tận mà bất kỳ du khách nào cũng thích thú khám phá: Đồi núi, bãi biển, thác nước, động vật hoang dã, các pháo đài, cung điện, viện bảo tàng, di tích, trung tâm hành hương và trung tâm Ayurvedic (các trung tâm y học truyền thống và yoga Ấn Độ)…

Theo TLS Ấn Độ, Kerala sở hữu truyền thống lâu đời của Ayurveda, Ayurveda là một hệ thống ý nghĩa tự nhiên hoàn toàn về sức khoẻ toàn diện: thể chất, tinh thần và tâm linh, mang cơ thể hài hòa với vũ trụ. Một số gia đình chữa bệnh huyền thoại ở Kerala được gọi là "Ashta vaidyas". Với sự tinh thông của tám nhánh Ayurveda được đề cập trong các văn bản cổ điển. Hiện nay vẫn đang thực hiện phương pháp chữa bệnh huyền diệu của họ. Khí hậu cân bằng, sự phong phú về rừng và sự mát mẻ mùa mưa tạo cho Kerala môi trường phù hợp nhất cho gói chữa bệnh và phục hồi bằng Ayurveda.

Kerala có ba sân bay quốc tế tại Thiruvananthapuram, Cochin và Calicut. Mất khoảng sáu giờ bay bằng hàng không Malindo Air, quá cảnh dừng chân tại Kuala Lumpur, hoặc bằng hàng không Singapore Airlines dừng chân tại Singapore. Jet Airways cũng kết nối qua Bangkok.

Tham thảo du lịch Kerala đã tại www.keralatourism.org

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận