THẾ GIỚI SAO 13:17 ngày 25/07/2017

Cuộc thi ‘Tiếng hát tình ca Bắc Sơn’ khởi động tuyển sinh trên cả nước

Đây là sân chơi chuyên nghiệp dành cho đối tượng yêu mến dòng nhạc quê hương gắn liền với những tác phẩm của NSƯT Bắc Sơn.

Khởi động cuộc thi "Tiếng hát tình ca Bắc Sơn" năm 2017. 

Những bản tình ca của NSƯT Bắc Sơn đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người, đặc biệt đối với người dân Nam Bộ với những hình ảnh gắn bó thân thuộc của quê hương như ruộng lúa, tình làng nghĩa xóm và tình cảm gia đình. Những tác phẩm bất hủ đi vào lòng nhiều thế hệ như: Còn thương rau đắng mọc sau hè, sa mưa giông, em đi trên cỏ non, bông bí vàng…

‘Tiếng hát tình ca Bắc Sơn’ năm 2017 mới mục đích giữ gìn và phát triển dòng nhạc dân tộc, đưa những bản tình ca đến gần hơn với công chúng, cả những bản tình ca chưa được cố nhạc sĩ phổ biến rộng rãi.

Thành phần Ban tổ chức gồm: Ca sĩ doanh nhân Bích Thủy, Đạo diễn Hoàng Minh Phi, Nghệ sĩ Hạ Châu, ca sĩ Bích Phượng, Nhà báo Thanh Hiệp. 

Hoạt động lưu diễn nhiều vùng miền của đoàn thiện nguyện mang tên ‘Còn thương rau đắng mọc sau hè’ và các chương trình nghệ thuật trước đó là điểm khởi đầu cho những tiếng hát tài năng thăng hoa cùng những bản tình ca của cố nhạc sĩ Bắc Sơn.

Tượng sáp NSƯT Bắc Sơn tại Bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham dự cuộc thi gồm tất cả công dân trong và ngoài nước, độ tuổi trên 15, đam mê và yêu thích dòng nhạc Bắc Sơn. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/8/2017, có thể nộp qua đường bưu điện, email hoặc trực tiếp tại: Tòa nhà An Nông, số 464-470 Trần Văn Giàu, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, điện thoại: 02837626364, email: annongvn@gmail.com.

Vòng thử giọng diễn ra từ 20/8 đến 15/9/2017, thí sinh được duyệt hồ sơ sẽ được mời đến thi vòng thử giọng tại studio An Nông. Vòng thể hiện (Top 15) được diễn ra vào ngày 20/9 và vòng chung kết Gala Top 5 diễn ra vào ngày 2/10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Long An.

Giải thưởng cho Top 5 lần lượt 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba tương ứng với 60 triệu đồng, 30 triệu đồng và 20 triệu đồng. Mỗi giải thưởng bao gồm tiền mặt và được Ban tổ chức thực hiện MV nhạc Bắc Sơn và hợp đồng biểu diễn chính thức.

Hùng Lĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận