MUA SẮM - TT THƯƠNG MẠI 11:37 ngày 29/06/2017

Thời trang không chỉ đẹp mà còn phải bảo vệ môi trường

Từ những chai nhựa, túi , lưới đánh cá cũ… trôi dạt trên biển, các “anh lớn” trong ngành thời trang và hàng tiêu dùng thế giới đã tái chế thành những món đồ độc đáo, những phiên bản giới hạn làm “điêu đứng” các tín đồ thời trang yêu quý môi trường.

Hệ sinh thái biển – nguồn sống của mọi sinh vật trên hành tinh đang bị đe doạ nghiêm trọng bởi môi nguy hại rác thải nhựa. 269.000 tấn là con số ước tính tối thiểu mà các nhà nghiên cứu đưa ra về khối lượng rác thải nhựa trên các đại dương toàn cầu. Số lượng nhựa tiêu dùng đã tăng gấp 20 lần trong vòng 50 năm qua và với tình hình sử dụng nhựa bừa bãi như hiện nay, dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.

Với tình trạng sử dụng nhựa tiêu dùng tăng theo cấp số nhân còn tỉ lệ tái chế cực thấp, đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa trên biển sẽ nhiều hơn cả cá.

Tiếp nối thành công bước đầu của công nghệ tái chế nhựa trong ngành thời trang, năm 2017 adidas đã lập một cú đúp: ra mắt dòng trang phục bơi làm từ rác thải nhựa qua xử lý thành chất Econyl, có tính chất tương tự như sợi nylon truyền thống dùng trong trong sản xuất trang phục bơi. Cú đột phá thứ hai trong năm của adidas chính là phiên bản thứ ba của đôi giày Parleyx  Ultraboost X lấy nguyên liệu từ 11 chai nhựa thu gom từ các bờ biển cho mỗi đôi giày. Chất nhựa PET từ chai và lưới đánh cá cũ, được giặt sạch rồi đưa vào xử lý công nghệ cao tái chế thành sợi nylon dệt nên đôi giày mang tính đột phá này.

Thiết kế mới nhất của đôi adidas x Parley UltraBOOST X được ra mắt cùng đợt với cuộc chạy vì Đại Dương (Run for the Oceans).

Parley x adidas Ultraboost X 3.0 vẫn giữ công nghệ dệt Primeknit và phần lưới ở đế giày đặc trưng của adidas giúp ôm lấy bàn chân và cho hiệu quả vận động tối ưu. Độc đáo hơn cả, dòng giày tái chế của adidas được gắn công nghệ NFC cho phép người dùng quét chip và tiếp cận những thông tin hữu ích về môi trường biển cùng chiến lược bảo vệ đại dương của adidas và Parley. Kiểu dáng thời thượng, màu xanh san hô thời trang, công năng tuyệt vời và hơn hết là công nghệ tái chế hiện đại giúp bảo vệ đại dương khiến adidas x Parley Ultraboost X thế hệ 3.0 trở thành hiện tượng được các tín đồ giày thể thao săn đón.

Cùng trong nỗ lực cứu môi trường biển, adidas và Parley khởi xướng chương trình chạy bộ vì đại dương Run for the Oceans. Khác biệt với những chiến dịch chạy bộ truyền thống, Run for the Oceans kết nối người chạy trên toàn thế giới trên nền tảng số thông qua ứng dụng Runtastic. Cho dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể tham gia chiến dịch mà không cần phải tụ họp đến một địa điểm nhất định để cùng chạy với các runners khác.

Buổi chạy Run for the Oceans tại New York đã thu hút hơn 500 người tham dự và kêu gọi bảo vệ môi trường biển

Chỉ cần bật ứng dụng, mang giày chạy, khởi động toàn thân và cất bước chạy là bạn có thể đóng góp vào thành tích chung của toàn thế giới. Cứ mỗi dặm thành tích là một lời cam kết hành động vì đại dương. Những câu chuyện hữu ích về hệ sinh thái đại dương được tích hợp trong ứng dụng cũng giúp mỗi người chúng ta trở thành những “đại sứ môi trường” góp phần lan toả nhận thức về mối hiểm hoạ rác thải nhựa.

Tại Việt Nam, những cô gái yêu thể thao cũng đã lập một đường chạy ven bãi biển Long Hải để đóng góp những bước chạy tràn đầy năng lượng tích cực cho thành tích chung của cả thế giới.

Hùng Lĩnh

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  • Rất tốt! Thông tin nhanh, nội dung trung thực và khách quan.
  • Bình thường: Thông tin hữu ích, nội dung không lỗi.
  • Kém: Nội dung không có giá trị, nhiều lỗi
Bình luận